AVATAR ZONE เวบบอร์ดสำหรับคนบ้าอวตาร ใครมีอะไรดีๆเอามาโพสกันเลย
 
บ้านช่วยเหลือสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ชัยชนะของ Avatar และ เจมส์ คาเมรอน บนเวทีลูกโลกทองคำ = ใบเบิกทางสู่รางวัลออสการ์?

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 13
Join date : 08/01/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ชัยชนะของ Avatar และ เจมส์ คาเมรอน บนเวทีลูกโลกทองคำ = ใบเบิกทางสู่รางวัลออสการ์?   Wed Jan 27, 2010 7:01 pm

ชัยชนะของ Avatar และ เจมส์ คาเมรอน บนเวทีลูกโลกทองคำ = ใบเบิกทางสู่รางวัลออสการ์?

รายละเอียด :
เรียกว่าหักหน้าเหล่านักวิจารณ์ทั้งหลายไปแบบสะใจ สำหรับ Avatar หนังเรื่องล่าสุดของ เจมส์ คาเมรอน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีนักวิจารณ์รวมถึงคอหนังจำนวนไม่น้อยที่ออกมาติติงว่า ด้วย บท ที่ไม่ได้โดดเด่นอะไร น่าจะทำให้ Avatar ทำได้แค่เพียงฐานะผู้เข้าชิงตามสถาบันต่างๆ เท่านั้น แต่ในที่สุด Avatar รวมถึง เจมส์ คาเมรอน ก็สามารถก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 67 อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งในส่วนของรางวัลหนังดราม่ายอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม

ทีมนักแสดง, ผู้กำกับ และ โปรดิวเซอร์ ของ Avatar ร่วมกันรับรางวัลอย่างชื่นมื่น

จากผลดังกล่าว น่าจะทำให้ใครหลายคนที่เคยสบประมาทว่า Avatar และ เจมส์ คาเมรอน คงจะเป็นได้แค่ไม้ประดับในเวทีออสการ์ ต้องมาคิดดูให้ดีใหม่ เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน เจมส์ คาเมรอน และหนังเรื่อง Titanic ของเขา ก็เคยคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและหนังดราม่ายอดเยี่ยมมาแล้ว ซึ่งส่งให้ในปีเดียวกันนั้นหนังเรื่อง Titanic ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายบนเวทีออสการ์ โดยสามารถคว้าไปได้ถึง 11 รางวัล แน่นอนว่ารวมถึง รางวัลหนังยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม ด้วย

ในขณะที่ ผู้กำกับเจ้าของวาทะเด็ด “I’m the king of the world” เดินขึ้นรับรางวัลลูกโลกทองคำอย่างสง่าผ่าเผย Avatar กำลังเดินหน้าโกยเงินอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดหนังทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า $1.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลรองจาก Titanic ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปทั้งหมด $1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยว่ากันว่า Avatar น่าจะทำรายได้แซงขึ้นไปเป็นอันดับหนึ่งได้ไม่ยาก หากกระแสของ อวาตาร์ฟีเว่อร์ ยังคงแรงต่อเนื่องแบบนี้

เจมส์ คาเมรอน สวมกอดแสดงความยินดีกับ นางเอกของเรื่อง โซอี ซัลดาน่า

โดย เจมส์ คาเมรอน กล่าวถึงหนังของเขาเรื่องนี้หลังจากขึ้นรับรางวัลลูกโลกทองคำว่า “ทุกอย่างที่เราได้เห็นใน Avatar มันเป็นอะไรที่เชื่อมโยงกัน ทั้งในส่วนของความเป็นมนุษย์ที่เชื่อมโยงซึ่งกันและกัน และทั้งในส่วนของพวกเราเองที่เชื่อมโยงกับโลกใบนี้ และถ้าคุณต้องใช้เวลานานถึง 4 ปีกว่าๆ ในการเนรมิตโลกใบใหม่ขึ้นมาให้ทุกคนที่ได้เห็นรู้สึกประทับใจล่ะก็ เราได้ทำมันสำเร็จแล้ว ซึ่งนั่นคือความวิเศษของหนังเรื่องนี้”Up In The Air และ The Hurt Locker 2 คู่แข่งสำคัญบนเวทีออสการ์

ถึงแม้ว่า ในช่วงหลังๆ ออสการ์ มักจะนิยมมอบรางวัลให้กับหนังคุณภาพฟอร์มเล็กลงทุนไม่สูง (อย่างสองปีก่อนก็เป็นหนังอย่าง No Country for Old Men และ Slumdog Millionaire ที่คว้าออสการ์สาขาหนังยอดเยี่ยมไปครอง) และแม้ว่าหนังขวัญใจนักวิจารณ์อย่างUp In The Air และ The Hurt Locker จะได้รับการกล่าวขวัญถึงมากขนาดไหน แต่ถ้ามองกันในชั่วโมงนี้ ต้องยอมรับว่า Avatar ของเจมส์ คาเมรอน มาแรงจริงๆ ซึ่งการประกาศผลรางวัลออสการ์ในปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 7 มีนาคม 2010 จะออกหัวออกก้อย วันนั้นคงได้รู้กัน!
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://avatarzone.4umer.com
 
ชัยชนะของ Avatar และ เจมส์ คาเมรอน บนเวทีลูกโลกทองคำ = ใบเบิกทางสู่รางวัลออสการ์?
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
AVATAR ZONE :: คุยกันสดๆ คลิกที่นี่-
ไปที่: